TRAO ĐỔI, CHIA SẺ KINH NGHIỆM TRONG XÂY DỰNG MÔ HÌNH PHÁT TRIỂN KINH TẾ TRÊN LĨNH VỰC SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP

Thứ bảy - 03/06/2023 22:05
Chiều ngày 01/6/2023, Đoàn công tác của cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể và cơ sở xóm của xã Nghi Tiến do đồng chí Nguyễn Bằng Phi - Phó BT Đảng ủy, CT UBND xã làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ, các ngành đoàn thể xã Nghi Thạch để chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm và trực tiếp tham quan 1 số mô hình phát triển kinh tế trên lĩnh vực Nông nghiệp tại xã Nghi Thạch.

Tại buổi làm việc, các đại biểu của 2 đơn vị đã có dịp được trực tiếp trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện và những kiến thức, kỹ năng, cách làm sáng tạo, hiệu quả trong xây dựng mô hình phát triển kinh tế trên lĩnh vực nông nghiệp, gắn với thực hiện các tiêu chí trong xây dựng NTM nâng cao. Qua đó, để tiếp tục công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân mạnh dạn đầu tư, phát triển sản xuất nông nghiệp có ứng dụng KH-KT cho thu nhập cao theo mô hình nhà màng, nhà lưới... nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả sản xuất nông nghiệp của mỗi xã, góp phần làm tăng thu nhập và đời sống của người dân.

Cũng trong nội dung buổi làm việc, các đại biểu tham dự hội nghị đã trực tiếp đi tham quan một số mô hình sản xuất nông nghiệp tiêu biểu trên địa bàn xã Nghi Thạch như: hộ ông Nguyễn Văn Nhường (xóm 4) và ông Võ Văn Thịnh (xóm 8). Đồng thời, được nghe các hộ sản xuất chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình đầu tư nguồn vốn, lựa chọn giống, phân bón... cũng như quá trình canh tác, thu hoạch, quảng bá và tiêu thụ sản phẩm.
Cùng với việc phối hợp tổ chức các hoạt động hỗ trợ giới thiệu sản phẩm chủ lực, quảng bá sản phẩm OCOP, đặc trưng, tiêu biểu của từng địa phương thông qua các sự kiện như: Hội thi, triển lãm, trưng bày giới thiệu sản phẩm và các hội nghị, hội thảo chuyên đề... việc liên hệ, tổ chức các đoàn tham quan cũng giúp cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể và người dân của 2 địa phương tăng cường sự đoàn kết, chia sẻ, giao lưu gắn bó./.

Tác giả bài viết: Trương Công Thiện - UV BCH, Phó CN UBKT