Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã Nghi Thạch

Thứ sáu - 22/12/2023 19:42
Thực hiện Hướng dẫn số 24-HD/BTCTW, ngày 20/9/2023 của Ban Tổ chức Trung ương về tổ chức và hoạt động của chi bộ quân sự xã, phường, thị trấn; Công văn số 879-CV/HU ngày 24/11/2023 của Huyện uỷ Nghi Lộc về việc thành lập Chi bộ Quân sự xã, Chiều ngày 22/12/2023 Đảng ủy xã Nghi Thạch long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã nhiệm kỳ 2022 - 2025.
Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã Nghi Thạch
Tham dự buổi Lễ công bố Quyết định có đồng chí Trung tá Nguyễn Chí Quân - Chính trị viên BCH Quân sự Huyện Nghi Lộc.
Về phía địa phương có các Đ/c trong BTV, BCH Đảng ủy; Trưởng các đoàn thể; Bí thư các chi bộ; Thôn đội trưởng; các Đ/c đảng viên trong chi bộ Quân sự xã.
Tại buổi Lễ, TT Đảng ủy đã thông qua Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã, với 06 đ/c đảng viên; trong đó đồng chí Nguyễn Đình Trường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã được chỉ định giữ chức vụ Bí thư Chi bộ Quân sự xã. Đồng chí Phùng Thanh Long, Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã giữ chức vụ Phó Bí thư Chi bộ.
Đ/c Nguyễn Đình Trường - Bí thư Đảng ủy phát biểu tại buổi Lễ
Việc thành lập Chi bộ Quân sự xã nhằm tăng cường hơn nữa sự lãnh đạo của Đảng đối với nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương trong tình hình mới. Đồng thời nâng cao chất lượng lực lượng dân quân ở cơ sở, góp phần đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc./.

Tác giả bài viết: Trương Công Thiện - Phó CNUBKT