Thanh tra, kiểm tra liên ngành ATTP dịp "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2023

Thứ hai - 08/05/2023 04:13
Thực hiện Kế hoạch số 52/KH-UBND ngày 10/4/2023 của UBND xã Nghi Thạch về việc triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn xã Nghi Thạch, trong thời gian vừa qua, UBND xã đã thành lập Đoàn thanh tra, kiểm tra Liên ngành an toàn thực phẩm, chất lượng hàng hóa dịp "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2023.
Theo đó, Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành đã tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn xã, đặc biệt là tại thị trường Chợ sơn - chợ truyền thống có lượng giao dịch mua bán, trao đổi các loại hàng hóa sầm uất, phong phú.
Thông qua công tác thanh tra, kiểm tra nhằm tiếp tục phổ biến, tuyên truyền để nâng cao nhận thức, kiến thức của người tiêu dùng và người quản lý; người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trong vấn đề đảm bảo ATTP và thực hành đúng về ATTP từ khâu chọn lựa, bảo quản, chế biến, sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Đồng thời, nâng cao năng lực quản lý của các cấp, các ngành trong công tác truyền thông về ATTP; nâng cao hiệu quả sự phối hợp giữ chính quyền địa phương, giữa các cơ quan chức năng và đoàn thể chính trị - xã hội trong công tác đảm bảo ATTP.
Đồng thời, việc triển khai thực hiện các hoạt động đảm bảo An toàn thực phẩm, nhất là trong các dịp cao điểm cũng nhằm tiếp tục tăng cường đảm bảo công tác quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn xã Nghi Thạch, từ đó giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm thực phẩm, đảm bảo an toàn thực phẩm vì sức khỏe nhân dân, góp phần vào sự phát triển bền vững, ổn định và an sinh xã hội./.

Tác giả bài viết: Trương Công Thiện - UV BCH, Phó CNUBKT