HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG NĂM 2022, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2023

Thứ hai - 09/01/2023 04:57
Sáng ngày 07/01/2023, Đảng ủy xã Nghi Thạch tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG NĂM 2022, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2023
Tham dự và chỉ đạo HN tổng kết có Đ/c Đồng Bính Định - Phó trưởng ban Dân vận huyện ủy Nghi Lộc; Đ/c Hoàng Thị Oanh - Phó chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Huyện ủy.
Về phía địa phương, có các Đ/c trong BTV, BCH Đảng bộ xã; Trưởng, phó các ban ngành đoàn thể; CBCC và toàn thể các Đ/c đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Về kết quả thực hiện các nhiệm vụ chính trị trong năm 2022: kinh tế tiếp tục có bước tăng trưởng khá, các chỉ tiêu về phát triển kinh tế cơ bản đạt và vượt kế hoạch đề ra. Giá trị sản xuất trong năm đạt 399,279 tỷ đồng, đạt 102,2% so với kế hoạch năm và tăng 15,9% so với năm 2021. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 11,7%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 50,5 triệu đồng/người/năm. Đến nay, xã nhà đã hoàn thành 13/19 tiêu chí XD NTM nâng cao.
Trên lĩnh vực văn hóa - xã hội: đã làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền về các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các nhiệm vụ chính trị của đảng bộ, của địa phương, Nhờ vậy, trong quá trình triển khai thực hiện các phong trào, nhiệm vụ chung đều nhận được sự tin tưởng, ủng hộ và sự hưởng ứng tham gia của toàn thể cán bộ đảng viên và nhân dân, nhất là trong phong trào toàn dân đoàn kết XD đời sống văn hóa ở khu dân cư và phong trào chung tay xây dựng NTM nâng cao. Tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 88%, tất cả 08/8 xóm được công nhận đạt danh hiệu khu dân cư văn hoá. Chất lượng giáo dục ở cả 03 hệ học từng bước được nâng lên, đặc biệt trong năm đã tổ chức thành công Lễ Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) và đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 - trường THCS.
TK XDD 3

Công tác an sinh xã hội, nhất là việc chăm lo cho các đối tượng chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục được quan tâm chú trọng.
Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tiếp tục được giữ vững và cơ bản ổn định. Triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ công tác QP - QS địa phương.
Về công tác XD Đảng: Năm 2022, Đảng ủy tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng Đảng trên tất cả các mặt chính trị tư tưởng, công tác cán bộ, công tác dân vận, công tác kiểm tra, giám sát và văn phòng cấp ủy.
TKET XDD 5

Kết quả đánh giá, phân loại tổ chức đảng và đảng viên năm 2022, có 03 chi bộ được xếp loại HTXS nhiệm vụ gồm; Chi bộ 2, Chi bộ 8 và Chi bộ THCS; 10 chi bộ còn lại được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Về xếp loại đảng viên, Có 42 đ/c hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trong đó suy tôn 12 đ/c hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu năm 2022./.

Tác giả bài viết: Trương Công Thiện - Phó CNUBKT ĐU

Nguồn tin: FB NGHI THẠCH NGÀY NAY