BCĐ NTM - UBND Huyện Nghi Lộc làm việc với xã Nghi Thạch về kế hoạch và tiến độ xây dựng NTM nâng cao năm 2023

Thứ tư - 03/05/2023 22:44
Chiều ngày 28/4/2023, BCĐ NTM - UBND Huyện Nghi Lộc do Đ/c Nguyễn Bá Điệp - Phó CT UBND Huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Cấp ủy, Chính quyền, các Đoàn thể và các Chi bộ, các cơ sở Xóm về kế hoạch và tiến độ xây dựng NTM nâng cao của xã Nghi Thạch trong năm 2023.
Tại hội nghị, đ/c Nguyễn Đình Trường - Bí thư ĐU, trưởng BCĐ xd NTM của xã và Đ/c Nguyễn Duy Biểu - Phó BT Đảng ủy, CT UBND xã đã báo cáo cụ thể về tình hình, tiến độ triển khai xây dựng NTM nâng cao của địa phương. Theo đó, đến thời điểm hiện tại, số tiêu chí đạt chuẩn NTM nâng cao của xã nhà là 13 tiêu chí với 65 nội dung. Gồm các tiêu chí: Quy hoạch, Điện, Cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn, Thông tin truyền thông, Nhà ở dân cư, Thu nhập, Hộ nghèo, Lao động, Y tế, Hành chính công, Tiếp cận pháp luật, Môi trường, Quốc phòng và an ninh.
Số tiêu chí chưa đạt chuẩn là 06 tiêu chí. Gồm các tiêu chí: Giao thông, Thủy lợi, Giáo dục, Văn hóa, Tổ chức sản xuất, Chất lượng môi trường sống.
Đồng thời, các Đ/c trong BTV Đảng ủy và các Đ/c bí thư, xóm trưởng của các xóm cũng đã có những ý kiến kiến nghị, đề xuất để trong thời gian tới, xã nhà sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, hỗ trợ về mọi mặt của Huyện; cùng với sự nỗ lực, đồng lòng quyết tâm trong cả hệ thống chính trị để địa phương tiếp tục triển khai và hoàn thành các tiêu chí còn lại của nhiệm vụ xây dựng NTM nâng cao.
Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Đ/c Nguyễn Bá Điệp - Phó CT UBND Huyện đã ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đạt được của địa phương trong quá trình thực hiện nhiệm vụ xây dựng NTM nâng cao thời gian qua. Đồng thời, Đ/c Phó CT UBND Huyện cũng đã chỉ ra những mặt còn tồn tại hạn chế, những khó khăn cần khắc phục và đã định hướng những giải pháp cụ thể, chi tiết để trong thời gian tới cả hệ thống chính trị của xã Nghi Thạch tiếp tục đoàn kết nỗ lực phấn đấu, sớm hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM nâng cao theo lộ trình và kế hoạch đã đề ra./.

Tác giả bài viết: Trương Công Thiện - UV BCH, Phó CNUBKT