KHÁI QUÁT VỀ CHI HỘI NGƯỜI CAO TUỔI XÓM 2

Thứ hai - 08/01/2024 22:21
Chi Hội Người cao tuổi xóm 2 là một tổ chức xã hội dưới sự lãnh đạo trực tiếp của cấp ủy chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận xóm, sự lãnh đại chỉ đạo của Hội Người cao tuổi xã Nghi Thạch.
KHÁI QUÁT VỀ CHI HỘI NGƯỜI CAO TUỔI XÓM 2
Năm 2023 Chi Hội có 147 hội viên trong đó có 84 nữ, 63 hội viên nam,có 77 hội viên từ 70 tuổi trở ; toàn chi Hội có 53 Hội viên hưởng chế độ hưu trí, 22 Hội viên được hưởng chế độ trợ cấp người từ đủ 80 tuổi trở lên. Với đặc điểm trên Chi Hội đã đoàn kết nêu cao gương sáng Người cao tuổi, khắc phục khó khăn thiếu thốn giúp đỡ lẫn nhau hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ:
  • Nhìn chung với vai trò trách nhiệm của cán bộ, hội viên luôn có lập trường tư tưởng vững vàng, yên tâm sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội; luôn tin tưởng tuyệt đối vào đường lối lãnh đạo của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.
  • Mỗi cán bộ, hội viên Chi Hội người cao tuổi có vị trí vai trò là một thành viên quan trọng của gia đình nên các thành viên của Hội luôn chấp hành tốt của chủ trương, đường lối của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Đặc biệt là hoàn thành đầy đủ các quy định đóng góp của địa phương,ủng hộ  các phong trào từ thiện ,phong trào văn hoá văn nghệ thể dục thể thao. Đồng thời ra sức vận động, động viên con cháu làm tốt công tác phòng, chống các tệ nạn và các mặt tiêu cực của xã hội.
  • Mỗi cán bộ, hội viên Tích cực  thực hiện tốt phong trào giữ gìn trật tự an ninh của xóm; giữ gìn môi trường xung quanh xanh- sạch- đẹp. Trong những năm qua, Chi Hội người cao tuổi xóm 2 luôn chăm lo công tác  vệ sinh môi trường thôn xóm, dọn dẹp tại nhà văn hóa xóm để tạo một môi trường sạch đẹp sinh hoạt chung cho cộng đồng.
  •  Về lối sống hằng ngày ở gia đình và ngoài xã hội , Hội viên Người cao tuổi xóm2 đều phát huy giữ gìn bản sác văn hóa dân tộc theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 5, khóa XII. Các Hội viên đã nêu cao được vai trò Người cao tuổi, phát huy tuổi cao gương sáng đã vận động gia đình con cháu chấp hành tốt các quy định của địa phương.
Về phong trào văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao: Chi Hội đã thành lập được các Câu lạc bộ dưỡng sinh, Câu lạc bộ bóng chuyền hơi, thu hút đông đảo hội viên tham gia tập luyện, Đặc biệt Chi Hội duy trì được hoạt động tập luyện thường xuyên vào cuối chiều và đầu giờ sáng, từ đó góp phần rèn luyện nâng cao sức khỏe và tinh thần cho Hội viên. Thời gian tới với tinh thần sống vui sống khoẻ sống có ích hội viên chi hội người cao tuổi xóm 2 quyết tâm xây dựng thành lập câu lạc bộ “liên thế hệ” để với ý chí và kinh nghiệm của người cao tuổi góp phần phát triển các phong trào của xóm ngày càng phát triển./.