CHI ĐOÀN 2

CHI ĐOÀN 2
NHỮNG NÉT CHÍNH VỀ CHI ĐOÀN 2
1. Tình hình chi đoàn:
Chi đoàn 2 có 35 đ/c đoàn viên thanh niên, trong đó đoàn viên sinh hoạt thường xuyên là 3 đồng chí, đoàn viên sinh hoạt 2 chiều là 15 đồng chí, đoàn viên đi làm ăn xa là 18 đồng chí. Chi đoàn có 01 câu lạc bộ bóng đá thiếu niên nhi đồng. Chi đoàn có 130 em thiếu niên nhi đồng.
          - Thuận lợi:
          + Được sự quan tâm của BCH đoàn xã, chi bộ, BCH xóm tạo mọi điều kiện cho các hoạt động của chi đoàn.
          + Tập thể đoàn viên thanh niên trong chi đoàn đoàn kết, thống nhất trong triển khai các phong trào.
          - Khó khăn
           Lực lượng đoàn viên thanh niên trong chi đoàn thường xuyên biến động, đại đa số đoàn viên đi làm ăn xa, hoạt động chi đoàn phụ thuộc vào đoàn viên sinh hoạt 2 chiều.
          2. Cơ cấu, bộ máy BCH chi đoàn
          - Bí thư chi đoàn: Đồng chí Võ Đức Quân
          - Phó bí thư chi đoàn: Đồng chí Đặng Thị Thu Trà
          3. Một số kết quả chi đoàn đạt được trong thời gian qua
          * Công tác tham mưu, lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện
          - Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của người đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, trong thời gian qua chi đoàn đã tổ chức quan triệt, tuyên truyền vận động cán bộ, đoàn viên thanh niên, gia đình, người thân và nhân dân thực hiện các tốt chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước thông qua sinh hoạt chi đoàn và các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao.
          - Cán bộ, đoàn viên thanh niên trong chi đoàn đã xác định các nhiệm vụ trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu của chi đoàn khi được chi bộ, xóm giao nhiệm vụ, quyết tâm thực hiện có hiệu quả.
          * Kết quả cụ thể:
          - Về chung tay tham gia xây dựng đường giao thông: Chi đoàn đã vận động đoàn viên thanh niên tham gia ngày công, vận động gia đình đóng góp để xây dựng các tuyến đường bê- tông, nhất là các tuyến đường trước gia đình mình.
          - Về xây dựng gia đình văn hóa, tham gia xây dựng chỉnh trang các thiết chế văn hóa, các hoạt động an sinh xã hội, TDTT, đường đèn, đường cờ:
Tổ chức nhiều hoạt động tập hợp, thu hút đoàn viên thanh niên và các em thiếu nên nhi đồng tham gia như hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao: Trong năm qua chi đoàn đã tổ chức hai đội bóng thiếu niên và thanh niên tham gia các giải bóng đá do đoàn xã tổ chức, tổ chức tập luyện các tiết mục văn nghệ, giao lưu văn hóa, văn nghệ nhân dịp tết đến xuân về..... tạo không khí phấn khởi vui tươi và thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia.
Chi đoàn đã tổ chức tuyên truyền vận động đoàn viên thanh niên thực hiện tốt các chủ trương chính sách đường lối của Đảng và nhà nước, các quy định về tham gia giao thông, không vi phạm pháp luật, không vi phạm các tệ nạn xã hội.
Chi đoàn đã cùng với các chi đoàn, chi hội tham gia xây dựng chỉnh trang thiết chế tại nhà văn hóa, chi đoàn đã thực hiện công trình thanh niên chăm sóc hàng cây hoa ban do Đoàn xã tặng, phân công đoàn viên thanh niên tham gia chăm sóc hành cây.
Chi đoàn thường xuyên vận động đoàn viên thanh niên và vận động gia đình đoàn viên tham gia xây dựng đường đèn, đường cờ, bảo quản, chăm sóc các tuyến đường đèn, đường cờ trong xóm.
Trong năm qua chi đoàn đã tổ chức hướng dẫn, cài đặt cho người dân cài đặt ứng dụng VneID trên điện thoại thông minh cho người dân.
          - Về chung tay xây dựng, giữ gìn môi trường nông thôn sáng – xanh – sạch – đẹp, đường hoa, đường xanh:
Tuyên truyền vận động đoàn viên thanh niên và các em thiếu niên nhi đồng tham gia chiều chủ hật xanh, cùng với chi hội phụ nữ và các tổ tự quản tham gia quét dọn khuôn viên nhà văn hóa.
Vận động gia đình đoàn viên thanh niên thu gom và phân loại rác đầu nguồn, đưa rác đến điểm tập kết đúng quy định vào thứ 5 hàng tuần.
          - Đoàn viên thanh niên tích cực tham gia các hoạt động do chi đoàn tổ chức, tham gia các hoạt động do xóm triển khai.
          - Về tham gia phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc, đảm bảo an ninh trật tự:
          Trong nhiều năm qua đoàn viên thanh niên chi đoàn 2 tích cực tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự.
          - Về đảm nhận công trình thanh niên: Chi đoàn tổ chức đảm nhận công trình thanh niên chăm sóc hàng cây cảnh tại tuyến đường Đồng Giếng của xóm.
          Trên đây là một số nét chính về chi đoàn 2.