CHI HỘI CCB XÓM 2

Thứ tư - 27/09/2023 21:40
Hội cựu chiến binh Việt Nam là một đoàn thể chính trị - xã hội, thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, là một cơ sở chính trị của chính quyền nhân dân, một tổ chức trong hệ thống chính trị do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo, hoạt động theo đường lối, chủ trương của Đảng, Hiến pháp, pháp luật của Nhà nước và Điều lệ của Hội.

Mục đích của Hội là tập hợp, đoàn kết, tổ chức, động viên các thế hệ Cựu chiến binh giữ gìn và phát huy bản chất, truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ", tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ thành quả cách mạng, xây dựng và Đảng, chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng và hợp pháp của Cựu chiến binh, chăm lo giúp đỡ nhau trong cuộc sống, gắn bó tình bạn chiến đấu.
CHI HỘI CCB XÓM 2
         Trong những năm qua, phát huy phẩm chất của người lính cụ Hồ, các hội viên chi hội CCB xóm 2 đã tích cực tham gia các phong trào hoạt động, các nhiệm vụ chính trị tại địa phương, cơ sở. Hội luôn coi trọng việc giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cách ,mạng cho cán bộ, hội viên. Nhờ vậy, hội viên cựu chiến binh đã được tiếp cận nhanh với những vấn đề thời sự, định hướng được tư tưởng trước những sự kiện lớn, những biến động phức tạp, trung thành tuyệt đối với sự nghiệp cách mạng, tin tưởng vào đường lối đổi mới, vào sự lãnh đạo của Đảng. Phạm vi hoạt động rộng đã giúp hội Hiểu rõ tâm tư, nguyện vọng của cựu chiến binh và nhân dân, chủ động tham gia đóng góp ý kiến cho cấp ủy, chính quyền  về các vấn đề chính trị, xã hội.